Ớt bột Hàn Quốc loại nào ngon?

Nền ẩm thực của từng nước sẽ có từng đặc trưng riêng và có những món đặc sản riêng. Và khi nhắc đến nền ẩm thực của Hàn Quốc thì không thể nào không nhắc đến kim chi hay tokbokki, bên cạnh đó thì có một loại gia vị đặc trưng ở xứ Hàn nữa là bột ớt. Thường thì chúng ta chỉ nghe nhắc đến bột ớt Hàn Quốc chứ không biết rằng bột ớt Hàn Quốc có nhiều loại chứ không phải một loại. Vậy ớt bột Hàn Quốc loại nào ngon?

Ot Bot Han Quoc Loai Nao Ngon

Ớt bột Hàn Quốc là gì?

 • Gia vị đặc trưng của Hàn Quốc là ớt bột. Là một loại gia vị không thể thiếu khi làm các món như tokbokki, kim chi, thịt nướng,…
 • Ớt bột có màu đỏ, có hai dang là dạng thô hay dang bột, không cay xé như một sô loại ớt bột của Việt Nam chúng ta mà có vị cay kèm theo vị hơi ngọt. Độ cay của ớt bột sẽ tùy thuộc vào vùng, khu vực canh tác của nó.

Thành phần và phân loại của ớt bột Hàn Quốc

Như tên của nó là ớt bột thì thành phần chính của ớt bột sẽ là ớt được sấy hay được phơi khô, sau đó đem đi nghiền mịn hay giã mịn bằng máy.

[Đọc Thêm]  Cách nấu mì cay cấp độ

Ớt bột sẽ được chia thành 2 loại chính là ớt bột vẩy và ớt bột mịn.

 • Ớt bột vẩy là loại ớt bột mà hạt ớt không được xay nhuyễn hoàn toàn, còn để lại phần hạt hơi to, loại ớt bột này thường được sử dụng để làm kim chi, thịt nướng,… những món ăn cần thấy được sự hiện diện của ớt.
 • Ớt bột mịn là loại ớt bột được phơi, sấy khố và nghiền kỹ nhiều lần thành bột không còn để lại hạt lấn cấn, thường dùng để nêm nếm các loại canh, mì cay, súp,… những món ăn không đòi hỏi thấy sự hiện diện của ớt nhưng vần bảo đảm vị cay.

Ớt bột Hàn Quốc loại nào ngon?

Ot Bot Han Quoc Loai Nao Ngon 1

Ớt bột Hàn Quốc có rất nhiều loại và nhãn hiệu để chúng ta lựa chọn, tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho phù hợp. Sau đây là một vài loại bột ớt ngon được nhiều người sử dụng:

 • Ớt bột cao cấp Haechandle Hàn Quốc là loại ớt bột không quá cay, vị cay vừa phải, có vị ngọt, có mùi hăng nhẹ, nhưng bạn không ăn cay nhiều có thể lựa chọn loại ớt bột này. Loại này được nghiền nhuyễn và có thể sử dụng để nấu mỳ cay, khô bò,…
 • Ớt bột nguyên chất Hàn Quốc “Chung Jung Won” Bidan là loại ớt bột có vị cay dễ chịu, không bị nồng, mùi hăng nhẹ, phù hợp với những ai ăn cay ít. Loại này được xay nhuyễn mịn nên rất dễ thấm vào các loại thực phẩm.
 • Ớt bột Hàn Quốc Nong Woo là ớt bột có độ cay phù hợp với những người ăn cay đậm, ớt bột loai này được xay không quá nhuyễn, nhưng đủ để thấm gia vị.
[Đọc Thêm]  Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Bằng Thùng Xốp Siêu Đơn Giản

Cách lựa chọn ớt bột ngon

Muốn mua ớt bột ngon chúng ta phải biết cách nhìn ớt bột để lựa chọn được ớt bọt ngon. Dưới đây là một vài cách để nhận diện bột ớt ngon:

 • Màu sắc của bột ớt là việc đầu tiên chúng ta phải để ý, vì nhà sản xuất ẽ đánh vào tâm lý người mua mà pha màu vào bột ớt để tạo màu bắt mắt. Ớt trước khi được xay thành ớt bột sẽ được phơi khô nên không còn giữu được màu sắc tươi nữa, nên bột ớt thật sẽ có màu cam sẫm hoặc đỏ đậm.
 • Những ớt bột thật nhìn kĩ bạn sẽ còn thấy những lợn cợn của hạt ớt khô màu vàng, chứ không mịn hoàn toàn được.
 • Mẹo để biết bột ớt thật là hòa tan vào nước, nếu là bột ớt thật sẽ không hào tan được vào nước, còn bột ớt pha phẩm màu sẽ tan vào nước có màu cam hay màu đỏ.

Công dụng của ớt bột Hàn Quốc

 • Ớt bột Hàn Quốc được sử dụng để chế biến nhiều món ăn Hàn như mì cay, kim chi, tokbokki, kim chi, soup, thịt nướng,… và dùng để làm nguyên liệu, gia vị cho các món cần vị cay.
 • Do ớt bột không có vị quá cay nên không làm cho món ăn quá cay mà đem lại cay nhẹ và thơm ngon.

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể biết thêm thông tin về ớt bột Hàn Quốc và biết được ớt bột Hàn Quốc loại nào ngon? Và bạn sẽ tìm được loại ớt bột mà mình muốn.

[Đọc Thêm]  Tham Khảo Học Phí Học Nghề Đầu Bếp Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *