Nồi cơm điện nào tốt nhất hiên nay?

Một dụng cụ trong bếp hiện nay không thể thiếu đối với mỗi gia đình là nồi cơm điện. Có lẽ nồi cơm điện là một phát minh vô cũng tuyệt vời bở sự tiện dụng của nó cho mọi gia đình. Nhờ có nồi cơm điện mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian để nấu cơm và việc nấu cơm trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Bởi sự tiện dụng của nó nên hầu như tất cả các hãng đồ điện gia dụng đều có nồi cơm điện để chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Vậy nồi cơm điện nào tốt nhất hiện nay? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Nồi cơm điện là gì?

 • Để có sự lựa chọn một nào cơm điện Bởi sự tiện dụng của nó nên hầu như tất cả các hãng đồ điện gia dụng đều có nồi cơm điện để chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Vậy nồi cơm điện nào tốt nhất hiện nay? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!tốt nhất thì tốt nhất chúng ta phải tìm hiểu về khái niệm nồi cơm điện. Đúng như tên gọi của nó thì nồi cơm điện dùng để nấu cơm nhưng không có sự can thiệp quá nhiều bởi bàn tay con người. Do quá trình sử dụng hiện nay mọi người càng bận rộm cũng như để tiết kiệm được tiền thì chúng ta sẽ lựa chọn nồi cơm điện có tích hợp một số tính năng khác.
 • Nồi cơm điện hoạt động được nhờ mâm nhiệt được đặt dưới đáy nồi. Mâm nhiệt sẽ tác dụng và tạo nên nhiệt tỏa xung quanh đáy nồi để làm chín gạo. Mâm nhiệt được làm nóng bởi sự thúc đẩy của điện năng. Hiện nay, nồi cơm điện luôn có ở trong mọi gia đình, giá của nồi cơm điện chỉ dao động từ 200.000-300.000 đồng.
[Đọc Thêm]  Cách xào mực với dưa chua

Những loại nồi cơm điện

Theo sự phát triển của thời gian, nồi cơm điện thì cũng phát triern theo để thích nghi với những nhu cầu của người tiêu dùng. Nên hiện nay khong chỉ có một loại nồi cơm điện, mà có các loại nồi cơm điện như:

 • Nồi cơm điện mini

Như tên gọi của nồi là mini thì kích thước của nồi có dung tích rất nhỏ, chỉ có thể sử dụng trong một số trường hợp như đi du lịch, đi công tác,… hay một số đối tượng mặc định như sinh viên, người sống một mình, trẻ em,… Là phiên bản thu nhỏ của các loại nồi cơm điện nên chỉ có chức năng nấu và giữ ấm.

 • Nồi cơm điện cơ

Loại nồi cơm điện này thường rất phổ biến trong tát cả mọi gia đình. Là dòng nồi cơm sử dụng nguồn điện để đốt cháy mâm nhiệt, tạo hơi nóng và làm chín gạo.

 • Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điệ tử sẽ hiện đại hơn nồi cơm cơ. Là loại nồi cơm đã được ứng dụng công nghệ điện tử trong mỗi sản phẩm, tạo ra nhiều chức năng cho nồi cơ như hẹn giờ, chế độ nấu,… Tương đương với nhiều chức năng thì sử dụng sẽ khó hơn, đắt hơn nhưng sẽ tạo ra nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

 • Nồi cơm điện từ

Ngoài cái tên là nồi cơm điện từ thì còn có một tên gọi nữa là nồi cơm điện cao tần. Loại nồi này hoạt động bằng cảm ứng từ, giúp làm nóng trực tiếp từ lòng nồi đến các vị trí xung quanh mà không cần dùng nhiệt. Nên khi nấu cơm với nồi này sẽ giảm được tình trạng cơm bị nhão và thơm ngon hơn hẳn.

Nồi cơm điện nào tốt nhất hiện nay?

 • Nồi cơm điện Sharp
[Đọc Thêm]  Cách làm kim chi đơn giản kiểu Việt Nam

Là loại nồi cơm điện có tên đầy đủ là Sharp Corporation, đây là một hãng cơm điện của Nhật Bản. Ở hãng này loại nồi cơm chủ yếu được sản xuất là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện nắp rời. Có rất nhiều mẫu mã, màu sắc đa dnagj để bạn có thể lựa chọn.

 • Nồi cơm điện Cuckoo

Với hãng này thì không quá xa lạ với người tiêu dùng. Là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc. Có phong cách thiết kế sang trọng, bền bỉ và là sự lựa chọn hàng đầu của người Đông Nam Á.

 • Nồi cơm điện Panasonic

Là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người. Một hãng nổi tiếng với chất lượng sản phẩm tốt, nhiều chức năng. Với thiết kế háo văn nhẹ nhàng, tinh tế.

 • Nồi cơm điện Toshiba

Là nồi cơm sử dụng công nghệ tiên tiến. Với lớp lòng nồi dày, lớp chống dính cao cấp, đảm bảo được chất lượng của nồi cơm và các món ăn khi chế biến từ chiếc nồi này.

 • Nồi cơm điện Sunhouse

Môt nhãn hiệu manng thương hiệu Việt Nam cũng được rất nhiều người tin dùng. Và là hàng Việt Nam chất lượng cao, giá không quá cao, phù hợp với gia đình có quy mô nhỏ ở Việt Nam.

Sau khi đọc bài viết này để biết nồi cơm điện nào tốt nhất hiện nay, mong rằng bạn có sự lựa chọn phù hợp với mô hình gia đình của các bạn. Để có một bữa cơm ngon thưởng thức cùng với gia đình.

[Đọc Thêm]  Tỷ lệ pha nước chấm bún chả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *