Hộp đựng thức ăn một lần

Ngày nay với thời gian bận rộn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn tại nhà thì chúng ta thường mua đồ ăn ở bên ngoài để tiết kiệm thời gian và không cần phải nấu nướng quá nhiều. Ở các cửa hàng ăn uống mang đi thì họ thường dùng hộp nhựa đựng thức ăn một lần để mọi người mang đi dễ dàng hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại hộp đựng thức ăn này nhé.

Hộp đựng thức ăn một lần

Hộp nhựa đựng thức ăn một lần là loại hộp nhựa là loại hoopj nhựa thường được sử đụng để chứa thức ăn tươi sống, thức ăn đã được chế biến sẵn, hay dùng để chứa những thức ăn để vào ngăn mát tủ lạnh hay để hâm thức ăn trong lò vi sóng. Loại hộp nhựa này có rất nhiều hình dáng đa dạng, kích cỡ khác nhau.

Hộp nhựa đựng thức ăn một lần thường được mua ở đâu

Với sự hiện đại và cần nhiều hộp nhựa đựng thức ăn một lần như hiện nay thì không quá khó để tìm thấy một cửa hàng bán các hộp nhựa đựng thức ăn một lần.

[Đọc Thêm]  Cách làm cà na chua ngọt

Thường hộp đựng thức ăn một lần sẽ được tìm thấy ở accs chợ đầu mối hay các cửa hàng bán bao nilong, hộp nhựa, nhưng sẽ không quá khó tìm.

Những ưu điểm khi sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn một lần

 • Có giá thành rẻ, tiết kiệm được kha khá chi phí cho người tiêu dùng.
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước, để lựa chọn cho từng loại thức ăn riêng biệt.
 • Dễ dàng dán logo, nhãn hiệu lên hộp để quảng bá thương hiệu cho cửa hàng.
 • Có thể chứa đựng mọi loại thực phẩm như đồ tươi sống, đồ chín, hoa quả, thức ăn dạng khô hay dạng nước,…
 • Rất tiện khi mang đi và có thể dùng để ship đồ ăn cho khách, khách có thể dùng ngay sau khi mang đến không cần cần phải lấy tô để đựng thức ăn như dùng bao nilong.
 • Không cần phải mất thời gian rửa sau khi sử dụng.

Những tác hại khi sử dụng hộp đựng thức ăn một lần

 • Đa số các loại hộp nhựa đựng thức phẩm một lần đều được làm từ nhựa tái chế, một số từ nhựa tinh. Thường được làm từ loại nhựa poly siren giãn nở, trong quá trình chế biến thì nó vẫn sẽ còn tồn tạ lại một ít dù là lượng nhỏ. Khi cho đồ ăn nóng hay có tính chua vào hộp đựng thì chất này sẽ thoát ra ngoiaf và bám vào thức ăn, chúng ta ăn vào rất có hại cho sức khỏe. Siren là một chất rất nguy hiểm có theer gay  ra các bệnh thần kinh, ung thư, giảm trí nhớ,…
 • Hàm lượng monostyren (một loại chất độc) có trong nhựa cũng gây hại đến sức khỏe  của mọi người gây ra các căn bệnh ung thư.
 • Ngoài ra còn có một số loại nhựa có chất lượng kém như BPA gây ra một số bệnh như tiểu đường, béo phì, vô sinh,..
 • Bên cạnh hộp nhựa đựng thức ăn một lần có tác hại về sức khỏe thì còn có tác hại về mội trường. Hiện nay thì mỗi ngày đều có hàng tẳm hàng hàng lượng rác thải từ túi nilong, hộp nhựa sử dụng một lần thải ra môi trường, nhưng đến hàng trăm năm chúng mới có thể phân hủy được, một số loại còn có thể mất cả hàng nghìn năm.
 • Do việc sử dụng chỉ một lần nên số lượng rác thải ngày càng nhiều. Nên lượng rác thải ngày càng nhiều ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong đất làm cho cây trồng không phát triển được, tàn phá hệ sinh thái, hủy hoại các sinh vật ở biển, hệ sinh thái ở sông hồ,..
[Đọc Thêm]  Cách làm kem sầu riêng ngon, mát lạnh tại nhà, không cần dùng máy

Giải pháp để khắc phục

Để đảm bảo được sức  khỏe của các thành viên trong gia đình và chug tay bảo vệ môi trường, chúng ta nên thay thế việc sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn một lần bằng việc để thức ăn bằng hộp có chất liệu là nhôm. Nếu ở ngoài thị trường các quán ăn không thể sử dụng hộp đựng bằng nhôm vì giá quá cao thì các bạn có thể mua một bộ dụng cụ mang thức ăn đi vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo sức khỏe.

Tuy thời gian bận rộn chúng ta cũng nên chuẩn bị cho bản thân một bộ dụng cụ để có thể đem thức ăn mang đi để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Chúng ta nên hạn chế sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn một lần vì rất có hại cho sức khỏe như bài viết trên đã nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.