Cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk

Sữa chua không là món ăn không quá xa lạ với mọi người. Là một loại thức ăn có nhiều công dụng tuyệt vời như giảm cân, làm đẹp,… Cũng là một trong những món có tác dụng giải khát vào mùa hè. Có rất nhiều công thức để làm món sữa chua nhưng nếu không cẩn thận thì sẽ làm món này không thành công. Bài viết sau đây sẽ là cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk.

Nguyên liệu làm sữa chua

 • 1 hộp sữa đặc Ông Thọ Vinamilk
 • 1 lo nước sôi (đong nước sôi bằng lon sữa đặc)
 • 6 bịch sữa tươi Vinamilk không đường
 • 2 hộp sữa chua Vinamilk có đường
 • 1 nồi kim loại sạch
 • Nồi cơm điện

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk

Bước 1:

Tất cả các dụng cụ khử trùng và lau khô. Cách làm đơn giản nhất là bắc nồi nước lên bếp nấu cho nước sôi, rồi để tất cả các dụng cụ làm sữa chua vào đun sôi khoảng 30 giây thì vớt ra và để khô hoàn toàn trong không khí, nếu muốn dụng cụ mau khô hơn thì để vào lò vi sóng hong khô ở nhiệt độ 80-100 độ C khoảng 2-3 phút.

Bước 2:

 • Lấy sữa đặc đổ vào nồi, và lấy lon sữa vừa đổ hết sữa ra đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy nhẹ cho tan hết sữa đặc. Lưu ý khi khuấy chỉ nên khuấy một chiều.
 • Sữa tươi đã chuẩn bị sẵn cũng đem đổ vào nồi sữa đặc vừa khuấy, đổ sữa tươi không đường vào từ từ và tiếp tục khuấy đều theo một chiều. Tiếp tục cho 2 hộp sữa chua vào và khuấy đều cho tan sữa chua. Nên để sữa chua ở nhiệt độ phòng khoảng 20-30 phút trước khi cho vào hỗn hợp sữa.

Bước 3:

Lấy vá hay muỗng múc từng thìa vào hũ thủy tinh hay hủ nhựa để chứa sữa chua. Nhưng chúng ta nên sử dụng hũ thủy tinh để có thể đảm bảo được sức khỏe của gia đình khi sử dụng và cũng chúng ta cũng có thể sử dụng loại hũ thủy tinh này vơi-s thời gian dài.

Bước 4:

Lấy nồi hay ấm nước đun sôi, rồi để khoảng 7 phút cho nước nguôi bớt (nguội khoảng còn 80 độ C là được. Xếp các hũ sữa chua vào dụng cụ để ủ, chúng ta có một số cách để ủ sữa chua như:

 • Ủ bằng thùng xốp: Hỗn hợp sữa chua đã cho vào tất cả các hũ, thì cho các hũ vào thùng xốp. Và chế nước sôi khi nảy vào ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng chặt thùng xốp lại ủ từ 5-6 tiếng. Vì thùng xốp có khả năng giữ nhiệt rất tốt nên chỉ sau một vài tiếng sữa chua sẽ đông lại và có độ chua.
 • Ủ bằng nồi thông thường: Nồi thông thường bạn cũng có thể sử dụng để ủ sữa chua. Đặt sữa chua vào nồi rồi đổ nước đun sôi đến miệng hũ. Đặc biệt phải đậy nắp thật kín. Và ủ trong 5-8 tiếng, khi ủ không nên di chuyển nồi.
 • Ủ bằng nồi cơm điện: Sử dụng nồi cơm điện để ủ sữa chua, xếp sữa chua vào nồi và đổ nước đun sôi vào ngập gần miệng hũ. Rồi bắt đầu ủ sữa chua trong 7 tiếng đối với mùa hè và 8 tiếng đối với thời tiết mát mẻ.
 • Sử dụng máy ủ: Khi bạn sử dụng máy chuyên dụng để ủ sữa chua thì càng dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần xếp sữa chua vào máy và đậy nắp lại, bật chế độ ủ. Chúng ta sẽ ủ trong khoảng 7-8 tiếng vào mùa hè thì chúng ta sẽ ủ thời gian ít hơn mùa có khí hậu mát mẻ.
 • Dùng lò nướng để ủ: Bật lò nướng lên để ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút rồi tắ bếp, sau đó chúng ta cho sữa chua vào lò, đóng của lò nướng lại và ủ trong 4-5 tiếng. Trong thời gian ủ không nên mở cửa  lò nướng ra.

Sau khi ủ đủ số tiếng sữa chua đông lại và có độ chua vừa phải. Lấy sữa chua ra cho vào tủ lạnh để sử dụng dần. Vì là sữa chua làm tại nhà nên chỉ có thể sử dụng ttrong thời gian ngắn. Chúng ta bảo quanr trong tủ lạnh sẽ sử dụng được trong 10 ngày. Sữa chua sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Mong rằng với cách làm sữa chua bằng sữa tươi vinamilk ở bài viết này sẽ giúp bạn làm món sữa chua này thành công. Để bạn có thể thưởng thức món này có nhiều cong dụng tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *