Cách làm rau câu flan nhiều lớp

Có nhiều món ăn vặt, đồ ngọt hay đồ mặn đều thu hút mọi lứa  tuổi.  Trong đó,  flan cũng là món được rất nhiều mọi lứa tuổi ưa chuộng nhưng nếu chỉ có bánh flan thôi thì sẽ có cảm giác bị ngán và chán. Đó cũng là lí do mà rau câu flan ra đời. Sự kết hợp này giúp món ăn trở nên ngon và lạ miệng hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm rau câu flan nhiều lớp.

Cách làm rau câu flan nhiều lớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 150ml cà phê đen, 250ml whipping cream, 1 gói rau câu dẻo, 200gr đường, 120gr sữa đặc, 5 cái lòng đỏ trứng gà.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, lấy 1 cái nồi sạch có độ lớn vừa đủ, cho bột rau câu dẻo vào với khoảng 1,6 lít nước lọc vào nồi. Tiếp thep, lấy vá khuấy cho hỗn hợp hòa tan và tan đều, ngâm hỗn hợp trên khoảng 30 phút để bột rau câu nở ra.

Bước 2:

Khoảng thời gian chờ bột rau câu nở ra thì, lấy một cái nồi vừa phải cho sữa đặc, whipping cream  vào, để nồi lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp ấm.

Bước 3:

Lấy lòng đỏ trứng đã chuẩn bị, để vào tô lớn, đánh đều tất cả lòng đỏ với nhau. Sau đó, đổ từ từ vào hỗn hợp whipping cream, sữa đặc trong lúc hỗn hợp còn đặt trên bếp vẫn để lửa nhỏ, vừa đổ vào vừa khuấy để hỗn hợp hòa quyện vào nhau và không bị vón cục.

[Đọc Thêm]  Nhụy hoa nghệ tây saffron là gì, giá bao nhiêu? Phân biệt saffron thật giả

Bước 4:

Sau 30 phút ngâm rau câu thì đem đun hỗn hợp và khuấy đến lúc hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, chờ hỗn hợp sôi thì cho 1/3 nước rau câu đổ hỗn hợp whipping cream đã làm ở trên, tiếp tục lấy vá khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lấy 150ml nước cà phê chuẩn bị ở trên cho vào phần nước rau câu còn lại và khuấy đều đến khi hoàn tan hoàn toàn.

Bước 5:

Lấy khuôn theo hình dạng mà các bạn yêu thích.

Lớp đầu tiên chúng ta sẽ đổ rau câu cà phê dày khoảng 5mm rồi để vào tủ lạnh cho rau câu mau đông hơn. khi thấy phần rau câu trên mặt đã se thì đổ tiếp 1 lớp rau câu phô mai cùng độ dày với rau câu cà phê. Tiếp tục làm vậy đến khi đầy khuôn và làm như vậy với các khuôn khác.

Bước 6:

Sau khi đổ rau câu hết vào tất cả các khuôn thì để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng thì lấy ra là đã có thể dùng được.

Lưu ý khi làm bánh flan

  • Trong quá trình đổ rau câu thì 2 nồi rau cầu phải được đun trên bếp với lửa nhỏ, lâu lâu thì dùng vá để khuấy để tránh trường hợp hỗn hợp bị đông lại.
  • Khi làm hỗn hợp wipping cream với sữa đặc chỉ đun ấm, không nên đun quá nóng hay sôi sẽ làm hỗn hợp bị biến chất. Vì khi đun quá sôi sẽ làm trứng chín và gây lợn cợn làm cho phần rau câu flan bị dở, không được mịn màng.
  • Đổ rau câu không nên để lớp rau câu đông cứng lại mới đổ lớp khác lên vì khi làm vậy sẽ làm rau câu bị tách lớp.
  • Phần rau câu sẽ dễ bị tách lớp và thành phẩm sẽ không được đảm bảo nếu như cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Vì vậy, để đảm bảo có một món rau câu ngon miệng và đẹp mắt thì nên khuấy đến khi hoàn tan hết phần bột rau câu thì mới đổ các thành phần khác vào.
  • Rau câu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được trong vài ngày, như vậy bạn có thể ăn khi nào bạn muốn.
  • Ngoài ra bạn có thể thay thế hương cà phê bằng nhiều hương vị trái cây khác nhau nữa.
  • Khi múc nước rau câu ra khỏi nồi thì nên khuấy nhẹ cho phần rau câu nguội bớt rồi mới đổ vào khuôn.
[Đọc Thêm]  Cách làm chè khoai dẻo nhiều màu

Yêu cầu thành phẩm của flan

Thành phẩm rau câu flan hoàn thành thì phải đẹp mắt, thơm ngon. Đảm bảo được phần bánh flan mềm mịn, béo ngậy, cùng với lớp rau câu giòn sần sật giúp cho món ăn thêm tuyệt vời.

Với công thức chỉ cách làm rau câu flan nhiều lớp đơn giản mong rằng sẽ giúp bạn có một món ăn vặt hay tráng miệng ngon cho gia đình để không còn bị ngán hay chán. Chúc các bạn thành công món rau câu flan với công thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.