Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện

Nếu là một người đam mê bánh ngọt thì các bạn luôn tìm hiểu các cách để làm ra những chiếc bánh ngọt để thưởng thức. Nhưng hầu như tất cả những món bánh ngọt đều trải qua những công đoạn chế biến phức tạp mới tạo thành những chiếc bánh ngọt đẹp và ngon được. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện đơn giản nhất.

Cach Lam Banh Ngot Bang Noi Com Dien

Những loại bánh ngọt ở Việt Nam

Có rất nhiều loại bánh ngọt được ưa chuộng như bánh bông lan, bánh flan, bánh donut, bánh kem, bánh vừng, bánh cupcake,… Hầu như tất cả các loại bánh đều được bán sẵn ở các tiệm quán nhưng không phải ai cũng muốn bánh có một số người muốn tự tay làm bánh để có ý nghĩa hơn.

Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan

Cach Lam Banh Ngot Bang Noi Com Dien 1

Nguyên liệu

 • 80gr bột làm bánh (cake flour)
 • 1 thìa cà phê Cream of tartar:
 • 4 quả trứng gà (chọn loại to)
 • 40gr dầu ăn
 • 60gr đường
 • 1 hộp sữa chua không đường
 • 3gr vanilla

Cách thực hiện

Bước 1:

Bạn lấy 2 cái chén sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng riêng vào từng chén riêng. Bạn cho lòng đỏ vào một cái thau, sau đó dùng phới lồng để đánh trứng tan ra. Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua và 40gr dầu ăn vào trộn đều cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.

[Đọc Thêm]  Bếp ga nào tốt nhất hiện nay
Bước 2:

Lấy bột đã chuẩn bị rây vào hỗn hợp lòng đỏ khi nảy, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm cho bột được mềm mịn. Nếu bạn không có máy đánh trứng để sử dụng thì bạn có thể sử dụng phới lồng để trộn bột nhưng khi đánh với phới lồng thì đôi khi bột không được đều nên sau khi đánh bằng phới lồng thì bạn nên rây bột qua rây để bột được mịn hơn.

Bước 3:

Phần lòng trắng trứng khi nảy cho vào một cái thau lớn và dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi thấy nổi những bọt khí li ti thì cho cream of tartar vào cho cream of tartar bạn tăng tốc độ máy đánh trứng lên cho đến khi thấy bọt khí dày hơn. Tiếp theo cho phần đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức cao nhất và đánh cho đến khi thấy lòng trắng bông lên. Cách nhận biết lòng trắng trứng đã bông đúng với yêu cầu là khi nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng tạo thành một chóp ở đầu cây đánh trứng.

Bước 4:

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông lên thành 2 phần, 1/3 lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ đã trộn đều, lưu ý phải cho vào thật nhẹ nhàng và trộn theo phương pháp hất từ dưới lên, để không làm vỡ những bọt khí. Sau khi trộn phần bột đó đều thì cho tiếp 2/3 lòng trắng trứng vào và trộn đều bằng cách như trên, đên skhi bột được hòa quyện hòan toàn.

Bước 5:

Lấy nồi cơm để cho bánh vào, dưới đáy bạn nên lót một lớp giấy nến hay quết một lớp bơ để khi nướng bánh không bị dính vào đáy. Lấy thau bột khi nảy vừa trộn cao và vuông góc với nồi rồi vừa đổ vào vừa trộn hỗn hợp bột để loại bỏ những bọt khí làm rổ bánh khi nướng lên. Sau khi đổ bột bánh hết vào nồi thì nhấc nồi lên và thả nhẹ lên mặt bàn để loại bỏ những bọt khí to có trong bột bánh.

[Đọc Thêm]  Cách làm chân gà sả tắc xoài
Bước 6:

Sau đó để bánh vào bật vào chế độ nấu trong thời gian 40 phút. Nấu được trong 40 phút mở nắp để kiểm tra độ chín của bánh. Ấn vào bánh nếu bánh trở lại bình thường thù bánh đã chín.

Cách làm bánh flan

Cach Lam Banh Ngot Bang Noi Com Dien 2

Nguyên liệu

 • 650ml sữa tươi không đường
 • 150gr sữa đặc
 • 5 trứng gà
 • 150gr đường cát
 • 25ml nước lọc
 • 1 ít muối

Cách thực hiện

Bước 1: Làm caramen (thắng đường)
 • Lấy một cái nồi nhỏ bắc lên bếp và cho vào đó đường và nước, đun với lửa nhỏ. Nhớ là khi đun phải khuấy thật đều tay để đường tan hết, phải khuấy nhanh tay để đường không bị dính vào nồi.
 • Tiếp tục khuấy đến khi thấy đường ngả sang màu nâu thì tắt bếp.
 • Lúc này chúng ta lấy những khuôn bánh flan đã chuẩn bị sẵn và đổ caramen vào khuôn với một lớp mỏng. Nhớ phải tráng cho caramen phủ đầy hết phần đáy của khuôn nhé.
Bước 2: Tách lòng đỏ trứng

Bạn có thể sử dụng 2 vỏ trứng sau khi tách trứng ra để tách lòng đỏ trứng. Nếu bạn có dụng cụ tách thì hãy sử đụng để tách dễ dàng hơn. tách lòng đỏ trứng ra để vào một tô riêng.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng và sữa
 • Sau đó lấy một nồi cho vào 650ml sữa tươi, 150gr sữa đặc rồi khuấy cho hỗn hợp hòa tan với nhau.
 • Bắc nồi hỗn hợp lên bếp nấu đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Khi hỗn hợp còn đang nóng thì cho vào tô lòng đỏ trứng và khuấy đều. Khuấy cho các hỗn hợp hòa tan với nhau rồi thì rây hỗn hợp để bánh flan khi làm ra được mịn và trong ngon mắt hơn.
 • Sau khi rây hỗn hợp xong thì cho vào khuôn đã có caramen, không nên đổ hỗn hợp quá đầy khuôn chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn thôi.
[Đọc Thêm]  Công dụng của nước gạo Hàn Quốc
Bước 4: Hấp bánh bằng nồi cơm điện

Cho vào nồi cơm điện với một lượng nước vừa phải ít hơn ½ nồi, sau đó xếp các hủ bánh flan vào và phủ lên một cái khăn xô, rồi đậy nắp lại. Và nhấn nút ‘Cook” để trong khoảng 10 phút và chuyển sang chế độ là “ Warm’ khoảng 5 phút nữa thì lấy bánh ra.

Bước 5: Kiểm tra bánh

Khi lấy bánh ra rồi chúng ta nên kiểm xem bánh đã chín hay chưa, chúng ta lấy một cây tăm xuyên qua cái bánh flan nếu bánh không bị dính trứng và khô là bánh đã chín và ngược lại. Nếu bánh chưa chín chúng ta có thể đem bánh đi hấp lại một lần nữa để bánh chín ngon hơn.

Bài viết hôm nay chia sẻ những cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện, đơn giản hóa các bước để bạn có thể thực hiện các món bánh dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.