Cách làm bánh gato ngon

Bánh gato không quá xa lạ với tất cả mọi người, một loại bánh thường xuất hiện trong các dịp đặc biệt. Để làm được bánh gato bạn phải có công thức rõ ràng và cách nướng bánh chuẩn thì mới cho ra được một chiếc bánh gato ngon. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách làm bánh gato ngon giúp bạn có được một chiếc bánh gato.

Cach Lam Banh Gato Ngon

Nguyên liệu làm bánh gato

  • 80gr bột làm bánh (cake flour)
  • 1 thìa cà phê Cream of tartar:
  • 4 quả trứng gà (chọn loại to)
  • 40gr dầu ăn
  • 60gr đường
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 3gr vanilla

Cách làm bánh gato ngon

Trước khi bắt đầu làm bánh thì bạn nên làm nóng lò nướng trước, hãy bật lò nướng trước với nhiệt độ 170 độ C. Làm như vậy để nhiệt độ trong lò nướng ổn định khi nướng bánh sẽ ngon hơn.

Bước 1:

Bạn lấy 2 cái chén sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng riêng vào từng chén riêng. Bạn cho lòng đỏ vào một cái thau, sau đó dùng phới lồng để đánh trứng tan ra. Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua và 40gr dầu ăn vào trộn đều cho tới khi thu được một hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.

[Đọc Thêm]  Cách nấu sữa bí đỏ tăng cân

Bước 2:

Lấy bột đã chuẩn bị rây vào hỗn hợp lòng đỏ khi nảy, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm cho bột được mềm mịn. Nếu bạn không có máy đánh trứng để sử dụng thì bạn có thể sử dụng phới lồng để ttroojn bột nhưng khi đánh với phới lồng thì đôi khi bột không được đều nên sau khi đánh bằng phới lồng thì bạn nên rây bột qua rây để bột được mịn hơn.

Bước 3:

Phần lòng trắng trứng khi nảy cho vào một cái thau lớn và dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp đến khi thấy nổi những bọt khí li ti thì cho cream of tartar vào cho ceam of tartar bạn tăng tốc độ máy đánh trứng lên cho đến khi thấy bọt khí dày hơn. Tiếp theo cho phần đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức cao nhất và đánh cho đến khi thấy lòng trắng bông lên. Cách nhận biết lòng trắng trứng đã bông đúng với yêu cầu là khi nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng tạo thành một chóp ở đầu cây đánh trứng.

Cach Lam Banh Gato Ngon 1

Bước 4:

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông lên thành 2 phần, 1/3 lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ đã trộn đều, lưu ý phải cho vào thật nhẹ nhàng và trộn theo phương pháp hất từ dưới lên, để không làm vỡ những bọt khí. Sau khi trộn phần bột đó dduuowcj đều thì cho tiếp 2/3 lòng trắng trứng vào và trộn đều bằng cách như trên, đên skhi bột được hòa quyện hòan toàn.

[Đọc Thêm]  Cách làm chả chay bằng đậu xanh

Bước 5:

Lấy một cái khuôn để cho bánh vào, dưới đáy khuôn bạn nên lót một lớp giấy nến hay quết một lớp bơ để khi nướng bánh không bị dính vào đáy khuôn. Lấy thau bột khi nảy vừa trộn cao và vuông góc với khuôn bánh rồi vừa đổ vào vừa trộn hỗn hợp bột để loại bỏ những bọt khí làm rổ bánh khi nướng lên. Sau khi đã đổ bột bánh hết vào khuôn bánh thì nhấc khuôn bánh lên và thả nhẹ lên mặt bàn để loại bỏ những bọt khí to có trong bột bánh.

Bước 6:

Cho bánh vào lò nướng đã được chỉnh ở nhiệt độ 170 độ C, và nướng với nhiệt độ 160-165 độ C trong khoảng thời gian 35-40 phút cho bánh chín. Sau khi thời gian nướng bánh đã đủ thì không nên lấy bánh ra liền nên chờ bánh trong lò khoảng 1-2 phút để bánh nghỉ thì mới lấy ra. Lấy bánh ra khỏi khuôn bánh và chờ bánh nguội thì bạn có thể trang trí trái cây, kem,… lên bánh.

Những lưu ý khi làm bánh gato để bánh được ngon hơn

  • Nếu bạn thích ăn ngọt thì bạn thêm đường và ngược lại nếu bạn không thích ăn ngọt thì có thể ớt đường lại, tùy theo sở thuchs mà bạn thêm hay bớt đường.
  • Lòng trắng trứng phải được khuấy từ chậm đến nhanh để lòng trắng trứng bông lên được như ý muốn.
  • Máy đánh trứng khi đem đánh lòng trắng trứng phải sạch sẽ không bị dính dầu, bơ,… thì trứng mới bông lên được.
[Đọc Thêm]  Cách làm bánh chuối chiên bột mì

Mong rằng với cách làm bánh gato ngon được chia sẻ ở bài viết này bạn sẽ làm được một chiếc bánh gato ngon và đúng như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *