BƠ THỰC VẬT TƯỜNG AN CÓ LÀM BÁNH ĐƯỢC KHÔNG?

Bơ là một nguyên liệu đóng vai trò khá quan trọng trong làm bánh, thường xuất hiện trong khá nhiều loại bánh như bánh chocolate chip, bánh su kem, bánh quy bơ… bơ thực vật Tường An có làm bánh được không là điều thắc mắc của khá nhiều chị em.

[external_link_head] [external_link offset=1]


Bơ được sử dụng nhiều trong làm bánh chính là bơ nhạt, một trong những loại nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết các công thức làm bánh. Bạn có thể sử dụng bơ mặn tuy nhiên trong bơ mặn có sẵn muối nên thường sẽ làm bánh có vị mặn nhất định, do đó sẽ rất khó để kiểm soát được độ mặn ngọt của bánh.

Bơ được sử dụng trong làm những món bánh có độ béo, mùi thơm mà không cần phải tăng thêm lượng đường sử dụng trong bánh. Điều này sẽ làm giảm đi một lượng đường đáng kể cho các món ăn, làm cho các loại bánh trở nên mềm, có vị ngọt dịu không quá gắt. Ngoài ra bơ còn được dùng để trang trí bánh, đánh bông và bắt kem. Bơ là nguyên liệu được bảo quản lạnh, khi sử dụng cách tốt nhất là bạn nên để dao hơ nóng sau đó nhẹ nhàng cắt bơ.

Bơ Tường An có làm bánh được không?

Bơ Tường An là loại bơ có khối lượng lớn và chuyên dùng để phục vụ cho việc làm bánh, bơ không chứa các axit béo và thích hợp cho người ăn chay. Trong bơ thực vật Tường An có các thành phần bao gồm dầu thực vật tinh luyện, nước, lecithin, hương bơ, carotene, muối, chất chống oxi hóa và acid nitric. Bơ nhạt tường An được xem là một loại bơ thực vật, đây là loại bơ được sản xuất trong phòng thí nghiệm. Với hàm lượng chất béo, cholesterol ít hơn so với bơ động vật.

Bơ thực vật Tường An bán bao nhiêu tiền?

Ở Việt Nam bơ động vật thường có giá cao hơn so với bơ thực vật. Bơ động vật với mức giá khoảng 170.000 – 240.000/1kg, tuy nhiên bơ thực vật như bơ Tường An chỉ có mức giá chưa đến 100.000/800g.

Sự khác nhau giữa bơ động vật và bơ thực vật trong làm bánh

Tuy đều có thể sử dụng để làm bánh, nhưng bơ động vật và bơ thực vật lại có những sự khác nhau có thể nhận thấy được như:

Cấu trúc: Việc thay thế bơ động vật và bơ thực vật trong quá trình chế làm bánh có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc bánh. Vì hàm lượng chất béo có trong từng loại bơ khác nhau, chính vì vậy mà khi làm bánh sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, hình dạng chiếc bánh. Bơ thực vật khi làm bánh sẽ có cấu trúc đứng form hơn so với bơ động vật. Chất béo trong bơ nhiều hơn cũng làm cho chiếc bánh có độ dai hơn.

[Đọc Thêm]  #3 Cách sử dụng yến mạch nguyên hạt ngon mà bạn chưa biết

Mùi vị: Khi sử dụng bơ động vật và bơ thực vật thì mùi vị bánh sẽ thay đổi. Ở bơ thực vật thì mùi vị sẽ không ngon bằng bơ động vật khi làm bánh. Bơ thực vật thì rất nặng mùi và không thơm như bơ động vật.

Sức khỏe: Vì bơ động vật được làm từ sữa bò, do đó mà bơ động vật có thêm những thành phần cholesterol và một số chất béo được cho là không tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên ở bơ thực vật lại được thực hiện tách các chất này ra và do đó cũng không chứa lượng cholesterol có trong thành phần bơ.

Nhiều người thường khuyên dùng bơ thực vật để tốt hơn cho sức khỏe, tuy nhiên phần đông vẫn cho rằng bơ động vật sẽ tốt hơn vì chúng được chiết xuất tự nhiên hơn. Để sử dụng bơ trong làm bánh một cách hiệu quả nhất bạn cũng nên tìm hiểu về ưu và nhược điểm của bơ để có thể làm bánh thành công với hương vị thơm ngon hơn nhé.

Kate đã giải đáp thắc mắc trong vấn đề có sử dụng bơ thực vật Tường An làm bánh được không rồi, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một chút thông tin để làm bánh thật ngon nhé. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức làm bánh hay tại đây

Chúc bạn thành công!

[Đọc Thêm]  Cách làm sữa chua mít đơn giản nhất không phải ai cũng biết
[external_link offset=2]

[external_footer]