Bếp ga dương tốt nhất hiện nay

Ngày nay, không còn xuất hiện nhiều việc sử dụng than hay củi, nếu có thì cũng chỉ xuất hiện một số nơi ở vùng nông thôn. Vì đã có bếp ga thay thế việc dùng than hay củi, với độ tiện lợi và có thể rút ngắn thời gian chế biến món ăn. Với sự đa dạng của thị trường hiện nay thì có nhiều sự lựa chọn để có một bếp ga phù hợp với từng gia đình. Trong đó bếp ga dương sẽ được nhiều gia đình chọn. Vậy bếp ga dương tốt nhất hiện nay là gì?

Bếp ga dương là gì?

Bếp ga dương còn có một tên gọi khác là bếp ga đặt nổi, bếp ga để bàn, vì bếp ga được thiết kế nổi trên mặt như kiểu bếp truyền thống. Là loại bếp ga rất tiện lợi, có thể dễ lắp đặt, dễ di chuyển tới vị trí mong muốn và dễ dàng vệ sinh. Bếp có từ 2-3 lò trên 1 bếp nên sẽ tạo nên sự thuận tiện khi chế biến nhiều món ăn trong một lúc.

Những loại bếp ga dương

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bếp ga dương khác nhau. Có 2 loại bếp ga dương được sử dụng thông dụng nhất là bếp ga dương hồng ngoại và bếp ga dương bình thường.

[Đọc Thêm]  Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường

Bếp ga dương bình thường: Là loại bếp nổi, ga được đốt lên và tạo thành một ngọn lửa màu xanh.

Bếp ga dương hồng ngoại: Là loại bếp ga không đốt ra lửa xanh như các bếp ga dương bình thường khác, mà sử dụng công nghệ đốt hồng ngoại kết hợp với khí ga để tạo ra một nhiệt lượng lớn. Bề mặt của bếp thường có thiết kế lượn sóng(hoặc phẳng) với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti để giúp phát xạ nhiệt nhanh hơn.

Hướng dẫn cách chọn bếp ga dương tốt

Các tiêu chí để có thể chọn bếp ga dương tốt:

1. Số bếp nấu: Tùy theo số thành viên trong gia đình và lượng chế biến món ăn thì có thể chọ số lượng bếp phù hợp như 1 hay 2 hay là 3.

2. Mặt bếp: Thường có 3 loại:

  • Thép phủ men: Rất bền và dễ dàng vệ sinh, thường sẽ thông dụng ở các dòng bếp ga dương nhập khẩu.
  • Bằng inox: Thường sẽ có độ bóng cao, nhưng nếu bị dính dầu mỡ sẽ rất khó vệ sinh, mặc dù vậy nhưng làm bằng inox nên độ bền cũng rất cao.
  • Bằng kính: Vì là bằng kính cường lực nên sẽ rất dễ dàng vệ sinh, nhiều mẫu mã bắt mắt. Nhưng vì là bằng kính nên sẽ không bền như thép hay inox. Dễ nứt ra nếu hở ga mồi hay có tác động mạnh chạm vào.

3. Kích thước: Tùy theo không gian bếp trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

[Đọc Thêm]  Cách chế biến sườn chua ngọt

4. Đánh lửa: Ở bếp ga dương có 2 loại đánh lửa là Manheto cơ và đánh lửa điện IC.

Các mẫu bếp ga rẻ hiện nay thì dùng Manheto có ưu điểm là không phỉa mất nhiều chi phí thay pin, có độ bền cao. Nhược điểm là không tích hợp được các tính năng phụ như bếp IC, nếu trời lạnh đánh lửa lúc đầu sẽ khó.

Các mẫu bếp ga đắt tiền thường dùng IC ưu điểm là dễ dàng bật tắt, chỉnh sửa độ lớn nhỏ của lửa, tích hợp tính năng phụ như ngắt ga an toàn. Nhược điểm là do sử dụng nhiều loại dây nên nếu nhà có chuột bọ sẽ bị cắn dây, tốn chi phí thay pin.

5. Pep chia lửa: Có 2 dang pep là đồng và hợp kim. Nhưng pep chia lửa bằng đồng thì có độ bền cao hơn, vệ sinh dễ dàng.

6. Họng chia ga: Có họng gang và thép. Thông thường thì các họng của bếp ga được làm bằng thép giúp giảm chi phí và cân nặng của bếp.

7. Độ tiêu hao ga: Thông thường bếp ga có lượng tiêu thụ khoảng 0.30-0.35kg ga cho 1 đầu đốt.

Bếp ga dương tốt nhất hiện nay

1. Bếp gas dương Rinnai:

Là dòng bếp ga có nhiều mẫu mã, hình dáng đa dạng, với nhiều mức giá khác nhau. Mức giá dao động khoảng từ vài trăm đến 3 triệu.

2. Bếp gas dương Ploma:

Dòng bếp ga nhập khẩu từ Nhật Bản rất nổi tiếng ở Việt Nam. Có mặt bếp là kính dễ dàng vệ sinh. Mức giá dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

[Đọc Thêm]  Tỷ lệ pha nước chấm bún chả
3. Bếp gas dương Taka:

Với chế độ bảo hành 2 năm và mặt bếp là kính cường lực, nhiều mã để lựa chọn. Mức giá dao động khoảng dưới 2 triệu đồng.

4. Bếp gas dương Sunhouse:

Giá thành rẻ là ưu điểm lớn nhất của dòng bếp ga Sunhouse. Mức giá là khoảng dưới 2 triệu đồng.

5. Bếp gas dương Zenne:

Là dòng bếp từ Malayxia, khá ít mẫu đẹp, có ưu điểm là bộ chia lửa bằng đồng nguyên khối.

Với những thông tin những bếp ga dương tốt nhất hiện nay mong rằng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn bếp ga phù hợp với gia đình mình. Nhưng để có bếp ga tốt nhất thì cũng nên chọn nơi uy tín nhất để mua bếp ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.