Ăn Mayonnaise có béo không?


Các chất béo có trong sốt Mayonnaise đa số là chất béo lành mạnh, không gây hại sức khỏe, ăn một lượng vừa đủ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh mà không gây béo phì bạn nhé.

Ăn Mayonnaise có béo không?

Sốt Mayonnaise có các thành phần chính gồm trứng, dầu ăn, giấm, đường, là loại sốt chứa nhiều dưỡng chất, các chất béo có trong Mayonnaise đa số là chất béo không bão hòa, loại chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khỏe của bạn khi tiêu thụ.

[external_link_head]

Với hương vị béo thơm vô cùng hấp dẫn, Mayonnaise được mọi người yêu thích, thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn như bánh mì, salad, món chiên, mì ống…

Nhưng khi sử dụng sốt Mayonnaise thường xuyên, nhiều chị em nội trợ khá băn khoăn, không biết ăn Mayonnaise có khiến gia đình mình tăng cân vù vù không?

[external_link offset=1]

Dù Mayonnaise chứa chất béo tốt, nhưng nếu ăn quá nhiều, thích ăn bao nhiêu thì ăn, nó sẽ khiến bạn tăng cân.

Khi ăn Mayonnaise đúng liều lượng, không chỉ không béo mà còn cung cấp cho cơ thể chất béo không bão hòa, giúp tăng cường sức khỏe của bạn và gia đình nữa đấy.

Cách ăn Mayonnaise không béo

Trong một muỗng canh Mayonnaise có chứa khoảng 11g chất béo. Trong khi đó, theo các bác sĩ, chất béo một người cần tiêu thụ chỉ nên chiếm khoảng 35% lượng calo tiêu thụ hằng ngày của họ. Tức là một ngày bạn chỉ nên tiêu thụ ít hơn 78g chất béo.

[Đọc Thêm]  Cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà

Như vậy, nếu muốn không béo khi ăn Mayonnaise, bạn nên ăn khoảng 7 muỗng canh sốt Mayonnaise hằng ngày.

Nhưng lưu ý là lượng chất béo 78g này là bao gồm tất cả các chất béo bạn tiêu thụ trong ngày, là chất béo của sốt Mayonnaise, của các thực phẩm, món ăn, thức uống khác.

[external_link offset=2]

Do đó, khi ăn sốt Mayonnaise, bạn nên ước tính kỹ càng lượng chất béo mà cả ngày mình đã, đang và sẽ tiêu thụ, sau đó mới quyết định nên ăn bao nhiêu Mayonnaise để đảm bảo không ăn quá nhiều, gây tăng cân nhé.

Xem thêm: Nên hay không nên uống nước trong khi ăn?

Qua bài viết này, chúng tôi mong bạn sử dụng sốt Mayonnaise hiệu quả và có lợi cho mình và gia đình hơn. Chia sẻ với chúng tôi các mẹo ăn Mayonnaise không béo mà bạn biết nhé.

Nguồn tham khảo: dep.com.vn [external_footer]